Câu chuyện của Gigo

Ý nghĩa thương hiệu Gigo

G – Gifted (Thiên phú): Để trẻ tự do phát huy tài năng thiên bẩm của bản thân.
I – Innovative (Sáng tạo): Khích lệ tinh thần sáng tạo bằng việc tự tay trải nghiệm.
G – Green (Môi trường xanh): Lấy năng lượng xanh làm trung tâm, bảo vệ môi trường bằng hành động.
O – Open-minded (Cởi mở): Dùng thái độ tích cực, cởi mở học hỏi và đón nhận tri thức mới.

Thành lập và phát triển

Thành lập từ năm 1976, Gigo là hãng chuyên sản xuất và cung cấp đồ chơi dạy học thông minh STEAM đến từ Đài Loan, từ rất sớm đã thành công phát triển đến các thị trường lớn như Âu Mỹ và châu Á.

Với thiết kế độc quyền toàn cầu “1 lồi 5 lõm”, kết cấu lắp ghép một điểm được nghiên cứu tỉ mỉ, sau hơn 40 năm nghiên cứu và phát triển, Gigo đã phát triển được hơn 600 kiểu miếng ghép và nhận về hơn 100 bằng sáng chế Quốc tế. Từ số lượng kiểu miếng ghép đa dạng phong phú đó, có thể tùy ý tổ hợp và tạo nên hàng triệu mô hình độc đáo.

Tại thị trường Âu Mỹ, đồ chơi Gigo đã được đón nhận như một “giáo cụ” thiết yếu trong giáo dục khoa học trẻ em, với đầy đủ học liệu và giáo án, đem lại cho trẻ sự hứng khởi và thích thú trong học tập. Nhận thấy tiềm năng của Gigo, nhiều nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới cũng đã đẩy mạnh hợp tác phát triển, như CELDA của Pháp, KOSMOS của ĐỨC, GAKKEN của Nhật, CHILDREN’S FACTORY của Mỹ,…, đưa Gigo ra toàn thế giới.

Triết lý giáo dục  của Gigo

Tôn chỉ từ khi thành lập của Gigo luôn là để trẻ tự tay trải nghiệm, phát triển tiềm năng riêng biệt trong quá trình chơi, phát huy tính sáng tạo và tư duy logic. Từ hơn 20 năm trước, các trường học tại châu Âu đã đưa đồ chơi Gigo vào chương trình khoa học tự nhiên khối tiểu học, theo phản hồi từ nhà trường và giáo viên, đồ chơi thông minh Gigo mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện năng lực chú ý của trẻ, không những thế, nó còn giúp những trẻ có chướng ngại giao tiếp có thể cởi mở và sẵn sàng tương tác với người khác hơn. Các trường học sử dụng Gigo đã ca ngợi đồ chơi Gigo như một công cụ hỗ trợ dạy học hiệu quả có thể “cá nhân hóa” phù hợp với tài năng và cá tính của từng trẻ.

Đồ chơi Gigo thực sự phù hợp với mọi lứa tuổi, thích hợp cho các giáo viên và nhà trường tự xây dựng phong cách dạy học riêng dựa trên các công cụ và học liệu có sẵn, đồng thời cũng phù hợp với các bậc cha mẹ muốn đồng hành cùng con trong quá trình vừa học vừa chơi, phát triển nhận thức về thế giới xung quanh và các khái niệm khoa học tương lai, phát triển cá tính riêng cùng khả năng giao tiếp, làm việc nhóm.

Gigo đã được đón nhận tích cực và nhận về nhiều giải thưởng đồ chơi giáo dục thông minh trên toàn thế giới, bao gồm các giải thưởng tại nước sở tại Đài Loan như: “Giải thưởng đồ chơi sáng tạo xuất sắc nhất”, “Giải sáng chế bộ não vàng”, “Giải Taiwan Excellence”; cùng các giải thưởng Quốc tế như: “Giải thiết thế IF”, “Parent’s Choice”, “Toys Go Green”, “Best Sience toys for kids”…